News

XU HƯỚNG HỌC TRỰC TUYẾN NỔI BẬT NĂM 2018

XU HƯỚNG HỌC TRỰC TUYẾN NỔI BẬT NĂM 2018

by X_EPC_ Coco Chanel -
Number of replies: 01.     Cá nhân hóa 

Một trong những trải nghiệm học tập tốt nhất với người học đến từ việc sở hữu chương trình học được thiết kế phù hợp nhất dựa trên nhu cầu cá nhân. Giáo án và bài giảng phù hợp với trình độ và phương pháp học tập sẽ giúp học sinh tương tác và tiếp thu kiến thức tốt hơn, đồng thời ghi nhớ thông tin lâu hơn.

2.     Tự học thông qua video

Với kho tàng các video giảng dạy và đào tạo miễn phí trên các kênh trực tuyến như Youtube, tự học thông qua video trở thành xu hướng học trực tuyến nổi trội trong thời đại công nghệ thông tin 4.0. Ngoài việc được tiếp cận thông tin miễn phí hoặc chi phí thấp, tính tương tác cao và chủ động về thời gian và không gian là những ưu điểm khiến phương pháp học này được nhiều đối tượng người học yêu thích và áp dụng.

3.     Học tập thích nghi

Học tập thích nghi là phương pháp đi sâu vào cá nhân hóa đang được các nhà giáo dục tích cực nghiên cứu và thử nghiệm. Phương pháp này cho phép người học có được lộ trình học tập xuyên suốt được thiết kế riêng biệt. Nội dung bài học và các bài tập luyện tập được chỉnh sửa phù hợp theo nhu cầu và trình độ của mỗi cá nhân, tối ưu hóa kết quả đạt được sau khóa học.

4.     Bằng cấp, chứng chỉ được công nhận thông qua học trực tuyến

Các trường đại học lớn trên thế giới đã và đang có những bước thử nghiệm trong giáo dục trực tuyến. Nội dung bài học và bài giảng của các khóa học trực tuyến có cấp chứng chỉ được các trường đại học đảm bảo chất lượng như các khóa học trực tiếp tại trường thông thường. Khi giáo dục trực tuyến trở thành xu hướng bùng nổ trong thời đại công nghệ 4.0, mang đến cho người học lợi thế về chi phí và sự linh động về thời gian học trở thành mục tiêu quan trọng của các đơn vị giáo dục truyền thống.