News

Multiple interactive technology applied for Cambridge teaching

Multiple interactive technology applied for Cambridge teaching

by EPC _ Admin User -
Number of replies: 0

Công nghệ 4.0 đã được nói đến nhiều, nhưng áp dụng thế nào trong hoạt động dạy-học hàng ngày thì mỗi người một vẻ. Tại EPC, nền tảng giảng dạy và học tập tương tác được hỗ trợ thêm với bảng thông minh. Với việc áp dụng công nghệ kép, việc dạy và học trên lớp trở nên thú vị hơn bao giờ hết, các môn Toán, Tiếng Anh, và Khoa Học và ICT trở nên sinh động hơn rất nhiều.

Bảng tương tác thông minh được nghiên cứu sản xuất hoàn thiện vào năm 2001, cho tới năm 2004 đã xuất hiện trong 24% các lớp học tại nước Anh và hiện tại trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực trong Giáo dục. Trong những năm gần đây, Việt Nam đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ tiên tiến vào Giáo dục và Đào tạo. EPC là một trong những đơn vị tiên phong với hệ thống epconlinelab bao gồm các khóa học trực tuyến dưới các hình thức giáo án số, bài tập bổ trợ và sổ liên lạc điện tử, với khả năng tương tác cao, mang đến cho học viên, phụ huynh và giáo viên những trải nghiệm đột phá. Trên nền tảng đó, hiện nay EPC đã và đang sử dụng kết hợp thêm bảng tương tác thông minh và áp dụng tại các lớp thuộc Phân hệ Quốc tế Cambridge cũng như lớp song ngữ tại các trường.

Công nghệ kép đem lại nhiều lợi ích cho giáo viên, học sinh

-         Bài giảng đa phương tiện, kết hợp văn bản, hình ảnh, âm thanh... thu hút sự chú ý của học sinh, giúp học sinh tiếp thu kiến thức tốt hơn qua những minh họa cụ thể và bài tập cụ thể.

-         Các nội dung tương tác đa dạng cùng các công cụ hỗ trợ phong phú giúp kích thích khả năng tư duy, sáng tạo của học sinh. Học sinh được tương tác trực tiếp nhiều hơn với giáo viên và các thành viên trong lớp khi tham gia các hoạt động học trên lớp do bảng có chức năng cảm ứng đa điểm (bốn người có thể tương tác cùng lúc).

-         Các nội dung luyện tập được thiết kế phù hợp với học sinh ở nhiều lứa tuổi. Học sinh có thể tự đánh giá học lực, tự điều chỉnh tốc độ học, cũng như luyện tập một nội dung nhiều lần nhằm củng cố và mở rộng các kiến thức.

-         Học sinh bước đầu tiếp xúc với công nghệ trong Dạy và Học, từ đó tăng khả năng bắt kịp công nghệ trong Thời đại 4.0.

 

-         Giáo viên lập giáo án với sự hỗ trợ của nền tảng công nghệ tiên tiến với các hình thức tương tác, các dạng bài tập đa dạng hơn, thân thiện hơn.

-         Khi giảng dạy trên lớp, giáo viên có thể tổ chức hoạt động cho học sinh và chấm bài, chữa bài trực tiếp với sự hỗ trợ của hệ thống epconlinelab và bảng thông minh. Ngoài ra, giáo viên có thể truy cập trực tiếp vào nhiều nguồn tài liệu phong phú từ phần mềm tích hợp của bảng tương tác và từ đó mở rộng vốn hiểu biết của học sinh và chuyên môn của giáo viên.

-         Giáo viên có thể lưu lại những bài giảng trên bảng máy tính sau đó in ấn hoặc chia sẻ trên nhiều ứng dụng khác nhau cho học sinh sau tiết học.

-         Giáo viên có thể dễ dàng quản lý tiến trình học tập của học sinh từ đó đưa ra phương pháp dạy học thích hợp với năng lực tiếp nhận của cá nhân học sinh.

Hệ thống epconlinelab và bảng thông minh là các sản phẩm công nghệ thân thiện và tương đối dễ sử dụng, do đó sẽ đảm bảo sự liền mạch cho tiết học.


Attachment sử dụng bảng tương tác thông minh-2.jpg